Bí quyết làm việc đạt năng suất trong ngày đầu năm mới

Dù ở lĩnh vực nào, kế hoạch làm việc cũng rất quan trọng, giúp bạn có thêm tinh thần làm việc trong những ngày đầu năm mới.

Vào những ngày đầu năm mới, công việc của mọi người thường xao nhãng hơn. Cùng xem những bí quyết làm việc hiệu quả trong ngày đầu năm mới thế nào nhé

Nghỉ Tết 9 ngày và khi trở lại làm việc, dư âm của ngày lễ cổ truyền này chắc chắn vẫn còn đọng lại. Tâm lý nghỉ ngơi vẫn khiến bạn cảm giác lười làm việc.
Sau đây là một số mẹo giúp bạn làm việc năng suất hơn trong những ngày đầu năm mới.

1

Kiểm tra lại danh sách công việc tồn đọng

Kiểm tra lại công việc tồn đọng trước kỳ nghỉ

Dành thời gian xem lại những việc còn tồn đọng trong năm cũ để chắc chắn bạn không bị bỏ sót đầu mối công việc nào. Khi nhìn đến những việc này, bạn sẽ thấy cần phải bắt tay giải quyết sớm một số việc, không thể trì hoãn thêm nữa. Lúc đó, bạn sẽ có thêm động lực và tinh thần làm việc tích cực hơn.

2

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Thứ tự sắp xếp sẽ theo mức độ khẩn cấp của công việc. Cái nào cần bạn sẽ giải quyết trước, như thế, bạn sẽ có một kế hoạch làm việc khoa học, không bị công việc ngập đầu trong những ngày đầu năm mới. Điều đó khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn để bắt tay vào công việc sau kỳ nghỉ dài ngày.

3

Đơn giản hóa những công việc thường ngày

Những công việc hằng ngày bạn vẫn làm, ngày nào cũng như ngày nào dễ dẫn đến cảm giác đơn điệu, nhàm chán, nhất là vào ngày đầu năm mới, không khí tết, lễ hội vẫn còn vẫy gọi. Những ngày này, nếu vẫn làm một cách nguyên tắc, cứng nhắc sẽ càng dẫn đến chán nản. Hãy đơn giản hóa những công việc này để giải quyết một cách nhẹ nhàng nhất.

Đơn giản hóa công việc thường nhật

Cách khác là bạn có thể quan sát người đồng nghiệp làm cùng một công việc; bạn sẽ ngạc nhiên về những thứ bạn có thể học hỏi được từ những đồng nghiệp khác.

4

Giữ cho bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng

Bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ cũng tạo hứng khởi làm việc trong những ngày đầu năm. Vì thế, bạn nên bớt chút thời gian sắp xếp lại mọi thứ trên bàn cho hợp lý, tạo không gian làm việc thoải mái cho bản thân.

5

Lên kế hoạch làm việc mới

Lên kế hoạch cho năm mới

Đầu năm, bạn nên có kế hoạch làm việc cả ngắn và dài hạn. Ngắn hạn đó là những việc trước mắt, trong vòng 1 tuần, 1 tháng. Kế hoạch dài hạn sẽ đặt ra cho 6 tháng hay cả năm. Dù ở lĩnh vực nào, kế hoạch làm việc cũng rất quan trọng, giúp bạn có thêm tinh thần làm việc trong những ngày đầu năm mới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *