4 công việc đầy thú vị nhưng không cần bằng cấp

Nhưng nếu bạn có khả năng cảm thụ âm nhạc và mong muốn đưa các tác phẩm đến với công chúng, bạn có thể ngồi vào ghế của nhà sản xuất.

Dưới đây là 4 công việc thú vị bạn có thể làm mà không cần quá chú trọng vào bằng cấp tại các trường đại học:


1

Nhà báo

Chẳng có gì phải nghi ngờ nếu bạn đến một tờ báo với tấm bằng thạc sĩ ngành báo nhưng lại không có bài viết nào được ra mắt công chúng hoặc có viết nhưng không được đánh giá cao. Bạn rất dễ bị chuyển sang một công việc văn phòng đơn thuần.

Hầu hết những cây bút nổi tiếng là những người tài năng và tâm huyết với nghề báo chứ không phải là bằng một tấm bằng đại học được đóng khung trang trọng. Tất nhiên, không phủ nhận tính hiệu quả nếu một nhà báo vừa có bằng cấp vừa có tài và có tâm với nghề.

Nếu bạn đang mơ được giống như những phóng viên chiến trường hay một cây bút đi khắp nơi và viết mọi thứ mình thích trên khắp thế giới, hãy bỏ qua các lớp học cứng nhắc và bắt đầu kết bạn với các biên tập viên. Hầu hết các biên tập viên, nhiếp ảnh gia, các nhà sản xuất đạt giải thưởng lớn về báo chí đều dành nhiều thời gian trong phòng tin tức hơn là mất chi phí và thời gian cho việc nhận bằng đại học.

2

Quản lý khách sạn

Chắc chắn, bạn có thể khởi nghiệp với công việc là một hầu bàn. Ngành công nghiệp khách sạn giống như một lĩnh vực tạm thời. Nếu bạn xác định một nghề nghiệp không liên quan đến nó, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm được công việc của một quản lý khách sạn cao cấp.

Kinh nghiệm ở đây là tất cả. Các công việc khách sạn là nghệ thuật làm cho mọi khách hàng cảm thấy thoải mái và được chào đón đồng thời luôn phải đổi mới trong các dịch vụ để có thể đứng vững trong một thị trường đầy cạnh tranh. Trong hầu hết trường hợp, số năm kinh nghiệm, sự hiểu biết nghề nghiệp có giá trị hơn rất nhiều so với đào tạo chính thức.

3

Chuyên gia an ninh CNTT

Giáo dục cho người sử dụng lao đông biết những gì bạn đã học, kinh nghiệm cho họ biết những gì bạn có thể làm. Không ở đâu điều này có giá trị hơn trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với sự thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực này, khi mà một doanh nghiệp hay tổ chức mốn bảo vệ cho một dữ liệu quan trọng, họ sẽ thuê những người có kinh nghiệm.

Nhiều nghề thú vị mà không quá cần thiết đến tấm bằng đại học

Bạn có thể có được một tấm bằng đại học về khoa học máy tính, nhưng nếu bạn đã quen với công nghệ kết nối mạng và có thể chăm sóc việc lập trình máy tính ngay cả trong giấc ngủ, khi đó bạn chỉ cần làm quen với quản lý rủi ro là có thể làm tốt công việc của một chuyên gia an ninh mạng.

4

Nhà sản xuất âm nhạc

Nhạc sĩ là một lựa chọn rõ ràng nhất khi nói đến việc làm mà không cần bằng cấp. Nhưng nếu bạn có khả năng cảm thụ âm nhạc và mong muốn đưa các tác phẩm đến với công chúng, bạn có thể ngồi vào ghế của nhà sản xuất.

Một nhà sản xuất âm nhạc cần phải có óc kinh doanh, có bản năng nhận biết tuyệt vời những tác phẩm mới và quen biết những người thích hợp. Những tố chất đó không thể hiện nhiều qua bằng cấp mà chủ yếu thông qua kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân trong cuộc sống.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *