4 nguyên nhân đừng nên làm việc chỉ vì tiền

Tuy nhiên, khi đã quen với nó, sự hấp dẫn sẽ biến mất và bạn sẽ lại xem các thông tin tuyển dụng trừ khi công việc mới này là niềm đam mê thực sự của bạn.

Có rất nhiều bạn trẻ mới ra trường lao đầu vào vì tiền, tuy nhiên nếu chỉ vì tiền bạn sẽ khó có thể tìm thấy niềm vui thực sự. Thay vì vì tiền và để tiền điều khiển cuộc sống của mình hãy theo những gì bạn thích và sống cùng với đam mê ấy.

1

Bạn sẽ không bao giờ kiếm đủ tiền

Nếu bạn đặt nặng vấn đề tiền bạc lên phía trên khi làm việc thì ngay cả khi bạn được huởng mức lương cao nhất trong mức lương dành cho vị trí của bạn, bạn sẽ vẫn cảm thấy mình bị trả lương thấp. Bạn sẽ luôn phàn nàn về mức lương của mình và nói về việc ai đó được trả cao hơn nhiều thế nào dù mức lương đó đã xứng đáng với bạn. Kết quả là bạn sẽ không hạnh phúc và không hài lòng.

2

Có nhiều khoản nợ hơn

Rất nhiều bạn trẻ khi học xong và có việc làm, bạn sẽ làm việc để trả các khoản nợ của mình. Sau đó, bạn có thể muốn mua một ngôi nhà. Kết quả là, bạn sẽ phải chịu khoản thế chấp trong nhiều năm và bạn phải làm việc để trả được khoản thế chấp đó. Trên tất cả, bạn phải duy trì lối sống của mình và mua chiếc điện thoại smartphone đời mới nhất hoặc đi nghỉ ở châu Âu. Rồi bạn thấy, bạn tự tin với việc chi tiêu của mình vì bạn tin sau này mình có thể trả. Việc này có thể nhanh chóng trở thành cái vòng luẩn quẩn – bạn nhận lương rồi lại dùng nó để trả lãi cho các khoản nợ. Kết quả là, bạn sẽ bế tắc với công việc được trả lương cao mà mình không thích vì đó là giải pháp duy nhất để trả các khoản nợ của bạn.

3

Thường xuyên nhảy việc

Vì bạn không hạnh phúc và cảm thấy bị trả lương thấp, bạn sẽ muốn tìm một công ty khác mà bạn nghĩ sẽ trả lương cao hơn và thường xuyên nhảy việc. Thoạt tiên, bạn có thể vui một chút vì bạn sẽ gặp những người mới trong môi trường mới. Tuy nhiên, khi đã quen với nó, sự hấp dẫn sẽ biến mất và bạn sẽ lại xem các thông tin tuyển dụng trừ khi công việc mới này là niềm đam mê thực sự của bạn.

4

Trở thành nô lệ của đồng tiền

Khi làm việc vì tiền, tiền bạc sẽ bắt đầu chi phối bạn chứ không phải bạn kiểm soát nó, và bạn sẽ thấy mình trở thành nô lệ của đồng tiền. Đừng quên rằng tiền không phải là thứ quan trọng nhất trên thế giới. Vì vậy, đừng đặt tiền vào vị trí trung tâm của cuộc đời bạn. Hãy tìm những thứ khiến bạn sống và tạo sự phấn khích cho bạn trong đời.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *